Cyberoam

Cyberoam เป็นตัวการจัดการทางด้าน Hard-ware ที่มีคุณสมบัติมากมายหลายอย่าง รวมทั้งเป็นอุปกรณ์ไฟร์วอลแบบระบุตัวตนที่ให้ประสิทธิภาพในการป้องการภัยคุกคามที่มีอยู่ ทั้งภายในและที่มีจากภายนอก คุณสมบัติในการทำงานของ Cyberoam ที่มีอยู่อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Stateful Inspection, Anti-Virus และ Anti-Spyware, Anti-Spam, IDP การกรองเนื้อหาและโปรแกรมการใช้งานต่างๆ การทำ VPN การจัดการแบนด์วิธ การกำหนดผู้ใช้งานทั้งแบบรายบุคคลและแบบกลุ่ม รวมทั้งสามารถควบคุมการทำงานของผู้ใช้ได้หลากหลายตามความต้องการ การจัดการการเชื่อมต่อแบบหลายลิงค์ ทั้งยังทำ HA ได้อีกด้วย ระบบการจัดการก็ไม่ยุ่งยาก ช่วยลดภาระการทำงานของผู้ดูแลระบบ ไซเบอร์โรมยังได้รับรางวัลว่าเป็น UTM ในระดับ 5 จากเช็คมาร์ก ICSA Labs และการรับรองการทำงานของ VPN จากสถาบันสหภาพวีพีเอ็น (Virtual Private Network Consortium) ที่ให้การรับรองเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มี VPN
ผู้พัฒนาคิดค้น Cyberoam UTM Firewall ยังเพิ่มดีกรีความสามารถของ Cyberoam ด้วยการเพิ่มเติมจำนวนของ throughput ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น firewall, VPN, UTM, IDP รวมทั้งในส่วนของ Concurrent Sessions, Nodes และ authenticated users ได้อย่างไม่มีขีดจำกัดในทุกรุ่นของ Cyberoam

ภายใน Cyberoam มีอะไรเด่นๆ บ้าง เรามาดูกันครับ

Identity-based Firewall

ไฟร์วอลหนึ่งเดียวที่เป็น Identity-based อย่างสมบูรณ์แบบ การทำงานควบคุมจัดการ การรักษาความปลอดภัยด้วยการระบุตัวตนในการใช้งาน ทำให้สามารถมองเห็นทุกกิจกรรมผ่านออนไลน์ ทั่งนี้ยังสามารถควบคุมจัดการให้มีการใช้งานได้อย่างเหมาะสมตามข้อกำหนดของแต่ละบุคคลองกรค์

GATEWAY ANTI-VIRUS & ANTI-SPYWARE

     การตรวจสอบป้องกันไวรัสและป้องกันสปายแวร์ โซลูชั่นสแกนอีเมลและการเข้าชมเว็บเพื่อป้องกันภัยคุกคามที่เป็นอันตรายจากการเข้าใช้งานผ่านเครือข่าย ทั้งยังมีการป้องกันแบบเรียลไทม์กับมัลแวร์สปายแวร์ โทรจัน, keyloggers และอื่น ๆ  ไฟร์วอลล์ VPN สแกนขาเข้าและขาออก HTTP, FTP, SMTP, POP3 และ IMAP ซึ่งถือว่าเป็นการรักษาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้สูง

Gateway Anti-Spam

     สแปมและมัลแวร์ สำหรับไวรัสบัญชีอีเมล 23% ของการติดมัลแวร์ขององค์กร เกิดโดยการส่งอีเมลขยะโดยใช้เทคนิคที่ซับซ้อน เพื่อให้สามารถผ่านเทคโนโลยีสแปม-blocking ธรรมดาและเข้าขโมยข้อมูลทางการเงินเป็นความลับเผยแพร่และอื่น ๆ การโจมตีมีแบบแพร่หลายและยากแก่การกำจักหรือป้องกัน โดยโซลูชั่นป้องกันไวรัสและป้องกันสแปมแบบดั้งเดิม องค์กรจึงจำเป็นต้องมีการป้องกันเรียลไทม์ที่ไม่ได้ใช้การป้องกันที่เน้น ระบบลายเซ็นตามแบบเดิม แต่วิเคราะห์ตามเวลาจริงของรูปแบบเนื้อหาแหล่งที่มาเพื่อการป้องกันที่มีประสิทธิภาพ 
จากสแปมและมัลแวร์

Content & Application Filtering

     ในส่วนนี้จะมีการรวมความสามารถต่างๆ ที่จะเข้ามาจัดการการใช้งาน การป้องกันตามนโยบายต่างๆ ได้อย่างสะดวก มีการอัพเดตฐานข้อมูลอยู่เรื่อยๆ ทำให้ผู้ใช้อุ่นใจได้ตลอดว่าจะสามารถจัดการ Content/Application ต่างๆ ที่เพิ่มเติมขึ้นทุกวัน และมีฟังชันก์ที่สมบูรณ์ 
แบบพร้อมทั้งตัว Cyberoam ยังมีการทำงานที่ยืดหยุ่นสูงกว่าอีกด้วย

Page 1 2 3