Cloud Services

Thaibiz Cloud Services 

บริการหลากหลาย ด้าน Cloud Services พร้อมให้บริการ

Data Center On Cloud by VMware

 • ENTERPRISE PREMIUM CLOUD POWERED BY VMWARE บริการ Enterprise Premium Cloud อาศัยเทคโนโลยี VMware Cloud Platform ช่วยให้องค์กรมีศูนย์ข้อมูลเสมือนของตัวเอง (Virtual Private Cloud) และมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการใช้งานอย่างครบถ้วน ได้แก่ Virtual network, server, storage และ firewall รวมถึงรองรับการใช้งานแบบ Hybrid cloud
 • INTEGRATED SECURITY SERVICE VMware NSX Network Virtualization ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลอีกต่อไป ด้วยการใช้เทคโนโลยี Dedicated Edge Firewall ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานมี Virtual firewall ส่วนตัว และ VXLAN ที่ช่วยให้เครือข่ายของผู้ใช้งานแต่ละรายแยกออกจากกัน
 • INTEGRATED BACKUP AND DISASTER RECOVERY ปกป้องข้อมูลด้วย Veeam ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสำรองหรือกู้คืนข้อมูลได้ด้วยตนเองผ่าน self-service portal อีกทั้งยังมีการส่งข้อมูลไปยังไซต์สำรองข้อมูลที่อยู่ห่างไป 30 กิโลเมตรเพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายกรณีเกิดภัยพิบัติ
 • INTEGRATED MONITORING & ALERT ใช้งานระบบคลาวด์ได้อย่างหายห่วงด้วย VMware vRealize Operation ที่ช่วยตรวจสอบและแจ้งเตือนข้อผิดพลาดต่างๆตั้งแต่ระดับ VM, OS และ Application

Data Center on Cloud by Nutanix

 • Eco Cloud Powered by Nutanix บริการ Enterprise Cloud by Nutanix ช่วยให้องค์กรมี Virtual Private Cloud ในราคาที่ย่อมเยาและพิสูจน์แล้วว่าประหยัดต้นทุนกว่าการลงทุนซื้อระบบด้วยตัวเอง อีกทั้งยังรองรับรูปแบบการเก็บข้อมูลแบบ Hyper-converged Infrastructure ช่วยให้การเก็บข้อมูลมีความปลอดภัยและรวดเร็ว
 • EXTREME RELIABILITY ปกป้องข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Hyper-converge Infrastructure ที่เก็บข้อมูลของผู้ใช้งานไว้อย่างน้อย 3 ชุด และมีระบบสำรองข้อมูลในตัวพร้อมกู้คืนข้อมูลย้อนหลังได้ 30 วัน
 • EXTREME PERFORMANCE เทคโนโลยี Nutanix Acropolis ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการเขียนอ่านข้อมูลโดยการทำ caching บน SSD ช่วยให้การใช้งานรวดเร็วเทียบเท่ากับ SSD ในราคาที่ประหยัดกว่ามาก
 • INTEGRATED DISASTER RECOVERY Enterprise Cloud by Nutanix มาพร้อมกับ Option ในการสำรองข้อมูลไปยังไซต์สำรองที่อยู่ห่างออกไป 30 กิโลเมตรด้วยเทคโนโลยี Nutanix Async DR ช่วยให้ระบบทำงานได้อย่างต่อเนื่องเมื่อเกิดเหตุภัยพิบัติ

BACKUP TO CLOUD

 • บริการ Backup2Cloud ช่วยปกป้องข้อมูลในองค์กรได้อย่างครบวงจร รองรับการสำรองข้อมูลได้หลากหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น VM, Unix, Linux, Windows Server, NAS หรือ Desktop/Laptop Backup2Cloud ยังช่วยปกป้องข้อมูลไม่ให้สูญหายด้วยเทคโนโลยี Object Storage ซึ่งเก็บข้อมูลไว้อย่างน้อย 2 ชุดเสมอ อีกทั้งยังรองรับการใช้งานได้หลากหลายเช่น S3, Veeam Cloud Connect และ Veritas Netbackup หรือ Veritas Backup Exec ในราคาที่ย่อมเยาอีกด้วย
 • COMPREHENSIVE DATA PROTECTION PLATFORM POWERED BY VERITAS Backup2Cloud รองรับการสำรองข้อมูลผ่านซอฟต์แวร์ Veritas NetBackup ที่เหมาะกับองค์กรขนาดใหญ่มีแพลตฟอร์มที่หลากหลาย และ Veritas Backup Exec ที่เหมาะกับองค์กรขนาดกลางและเล็กที่ใช้งาน Windows, VMware หรือ Hyper-V เป็นหลัก
 • S3 STORAGE SUPPORT S3 Storage บน SiS Cloud ช่วยให้การเก็บข้อมูลบนคลาวด์ทำได้โดยง่ายและรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการ Sync ข้อมูลจาก NAS การใช้งานผ่าน Rest API หรือการสำรองข้อมูลผ่านซอฟต์แวร์ต่างๆ
 • NETBACKUP CLOUD CATALYST: UP TO 95% DATA DEDUPLICATION Backup2Cloud รองรับเทคโนโลยี NetBackup Cloud Catalyst ที่ช่วยลด Bandwidth และปริมาณข้อมูลที่ส่งไปเก็บบนคลาวด์ได้ถึง 95% ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการส่งข้อมูลได้ถึง 20 เท่า

DISASTER RECOVERY TO CLOUD

 • บริการ DR2Cloud ออกแบบมาสำหรับองค์กรที่ต้องการให้ระบบ IT ทำงานได้อย่างต่อเนื่องเมื่อประสบเหตุภัยพิบัติ บริการ DR2Cloud รองรับแพลตฟอร์มที่หลากหลายทั้ง VMware และ Hyper-V รวมถึง Business Critical Application เช่น SAP
 • VM DISASTER RECOVERY POWERED BY VEEAM  บริการ DR2Cloud อาศัยเทคโนโลยี Veeam Cloud Connect ทำให้ผู้ใช้งานสามารถ Replicate Virtual Machine ไปยังคลาวด์และกู้คืนระบบได้ด้วยตัวเองผ่าน Self-service portal ทำให้การกู้คืนระบบเป็นเรื่องง่ายๆภายในเวลา 5 นาที
 • SUPPORT MULTI-PLATFORM บริการ DR2Cloud รองรับการกู้คืนระบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น VMware หรือ Hyper-V อีกทั้งยังสามารถบริหารจัดการแผนการกู้คืนระบบได้ผ่านหน้าจอเดียว
 • INTEGRATE WITH VMWARE VCLOUD PLATFORM เทคโนโลยี VMware vCloud Platform ช่วยเสริมให้บริการ DR2Cloud รองรับความต้องการสำหรับองค์กร Enterprise ขนาดใหญ่ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบ Hybrid Cloud หรือการเข้ามาใช้งานระบบ IT ที่อยู่บนคลาวด์ผ่าน SSL VPN, Site-to-site VPN และ L2VPN

VIRTUAL DESKTOP ON CLOUD

 • Virtual Desktop เป็นการใช้งาน Desktop รูปแบบใหม่ด้วยเทคโนโลยี VMware Horizon ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึง Desktop ได้จากทุกๆที่ผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Thin Client, Laptop หรือ Mobile Device อีกทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ Desktop และเพิ่มขีดความสามารถในการรักษาความปลอดภัย เช่นการป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานเอาข้อมูลที่เป็นความลับออกนอกองค์กรเป็นต้น
 • SIMPLIFY DESKTOP MANAGEMENT VMware Horizon ช่วยให้การจัดการ Desktop ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งซอฟต์แวร์ อัพเดต OS Version หรือ ควบคุมผู้ใช้งานให้ทำตามนโยบายขององค์กร ที่สามารถสั่งงานได้จากส่วนกลาง
 • SIMPLIFY CLOUD MIGRATION การใช้งาน Virtual Desktop on Cloud ช่วยให้องค์กรปรับเปลี่ยนระบบ IT แบบดั้งเดิมไปเป็นคลาวด์ 100% ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการลด Bandwidth ของเครือข่ายในการใช้งานคลาวด์ และช่วยให้การใช้งาน Application บนคลาวด์สะดวกรวดเร็วไม่ต่างจากระบบในศูนย์ข้อมูลของผู้ใช้งานเอง
 • SUPPORTS A RICH, ADAPTIVE USER EXPERIENCE VMware Horizon บน  Cloud Services รองรับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน Desktop ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงการใช้งานแบบกรณีพิเศษต่างๆเช่นการประมวลผลภาพ 3 มิติ