News Update

fortinet fortios7.2

Fortinet เปิดตัว FortiOS 7.2 เพิ่มคุณสมบัติใหม่มากกว่า 300 รายการ

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบบูรณาการและแบบอัตโนมัติประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ FortiOS 7.2 ซึ่งเป็นการอัปเกรดระบบปฏิบัติการเรือธงหลักครั้งล่าสุด และเป็นแกนกลางในการเชื่อมโยงของแพลทฟอร์มซีเคียวริตี้แฟบริค (Security Fabric) ด้วยคุณสมบัติใหม่กว่า 300 รายการที่ช่วยเพิ่มศักยภาพของฟอร์ติเน็ตในการรองรับการผนวกรวมของเครือข่ายและความปลอดภัย (Converged Networking and Security) ที่ส่วนเอดจ์ (Edge) อีกทั้งช่วยให้เหล่าลูกค้ามีการตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามทรงประสิทธิภาพและยืดหยุ่นในได้ทั่วทั้งโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด

Fortinet เปิดตัว FortiOS 7.2 เพิ่มคุณสมบัติใหม่มากกว่า 300 รายการ Read More
Fortinet pdpa

ฟอร์ติเน็ต ชูสูตรสำเร็จ 2+1 เพื่อเร่งใช้ PDPA

พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ที่มีผลบังคับใช้ไปเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้นได้กำหนดว่า ความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลหมายถึง การธำรงไว้ซึ่งความลับ (Confidentiality) ความถูกต้องครบถ้วน (Integrity) และสภาพพร้อมใช้งาน (Availability) เพื่อป้องกันการสูญหาย เข้าถึง ใช้ เปลี่ยนแปลง แก้ไข และเปิดเผยข้อมูลโดยมิชอบ ซึ่งครอบคลุมถึงมาตรการป้องกันด้านการบริหารจัดการ (Administrative safeguard) มาตรการป้องกันด้านเทคนิค (Technical safeguard) และมาตรการป้องกันทางกายภาพ (Physical safeguard) ที่องค์กรเร่งใช้บุคลากร กระบวนการ …

ฟอร์ติเน็ต ชูสูตรสำเร็จ 2+1 เพื่อเร่งใช้ PDPA Read More
sophos firewall sd-wan sophos central

Sophos แจ้งข่าวสารสำคัญเกี่ยวข้องกับการ End-Of-Life (EOL) ของ SFOS บน Sophos Firewall

SFOS v17.5 EOL ตั้งแต่  30 พฤศจิกายน 2021 (30 Nov 2021) ที่ผ่านมา ตามเนื้อหา The EoL for SFOS v17.5 will be effective Nov 30, 2021. https://community.sophos.com/sophos-xg-firewall/b/blog/posts/end-of-life-eol-announcement-for-sophos-xg-firewall-os-firmware-v17-5 SFOS v18 จะ EOL ในเดือน กรกฏาคม 2022 …

Sophos แจ้งข่าวสารสำคัญเกี่ยวข้องกับการ End-Of-Life (EOL) ของ SFOS บน Sophos Firewall Read More
fortigate-80e

Immediate action required. Fortinet have evidence credentials for your SSL-VPN have been leaked by a malicious third party.

จากปัญหาช่องโหว่ของ FortiGate SSL-VPN ทาง Fortinet แจ้งให้ upgrade FortiOS บนอุปกรณ์ FortiGate  เป็น FortiOS 5.4.13, 5.6.14, 6.0.11 or 6.2.8 หรือสูงกว่า และทำการเปลี่ยน  password vpn ใหม่ทั้ง SSL และ IPSEC ครับ รายละเอียดตามด้านล่าง Fortinet is aware …

Immediate action required. Fortinet have evidence credentials for your SSL-VPN have been leaked by a malicious third party. Read More
Fortinet PDPA

เริ่มปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลรองรับ PDPA ด้วยโซลูชันความปลอดภัยของฟอร์ติเน็ตที่องค์กรใช้อยู่ได้ทันที

การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ส่งผลให้หลายองค์กรและหน่วยงานต่างๆ มีอุปสรรคในการปฏิบัติงาน ธุรกิจดำเนินในรูปแบบนิวนอร์มอลที่ใช้ดิจิทัลมากขึ้น องค์กรในทุกขนาดจึงต้องการพัฒนาระบบป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลของตนเองที่รองรับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (PDPA) ตอบสนองรูปแบบนิวนอร์มอล ต้องแข็งแกร่ง ครอบคลุม เป็นวิธีการที่ได้มาตรฐานเริ่มต้นได้อย่างง่ายๆ บริหารจัดการง่าย คุ้มค่าการลงทุน

เริ่มปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลรองรับ PDPA ด้วยโซลูชันความปลอดภัยของฟอร์ติเน็ตที่องค์กรใช้อยู่ได้ทันที Read More

Fortinet คว้ารางวัล 2021 Gartner Peer Insights ด้าน Network Firewalls อีกครั้ง

Fortinet(R) (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศวันนี้ว่า ได้รับรางวัล Customers’ Choice ในรายงาน 2021 Gartner Peer Insights ‘Voice of the Customer’ สำหรับผลิตภัณฑ์ Network Firewalls และด้านโครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge ด้วยผลิตภัณฑ์ Secure SD-WAN เป็นปีที่ 2 เป็นการตอกย้ำถึงความทุ่มเทของฟอร์ติเน็ตในการสร้างนวัตกรรมที่เชื่อมความปลอดภัยกับเครือข่ายในแพลตฟอร์มหลอมรวมเดียวกัน ซึ่งทำงานครอบคลุมในทุกเครือข่าย …

Fortinet คว้ารางวัล 2021 Gartner Peer Insights ด้าน Network Firewalls อีกครั้ง Read More

บทเรียนจากผู้เชี่ยวชาญด้านการโจมตีโดยใช้ช่องโหว่ซีโรเดย์

มุมมองของ FortiGuard Labs ภูมิทัศน์ของภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่สามารถคาดเดาได้อย่างมาก ทีมรักษาความปลอดภัยในปัจจุบัน มีการกระจายตัวที่น้อยมากและมักเผชิญกับภัยคุกคามหลายด้าน สิ่งต่างๆเช่น ransomware , malware ที่ซับซ้อน และการโจมตีแบบฟิชชิ่งซึ่งกำลังกำหนดเป้าหมายช่องโหว่ในเครือข่ายหลักของสำนักงาน, สำนักงานที่บ้าน,  อุปกรณ์ loT เครือข่ายคลาวด์ สภาพแวดล้อมของ DevOps และ ระบบดิจิทัลซัพพลายเชน แต่ทว่าสิ่งที่ threat hunters เผชิญคือ การโจมตีแบบ zero day เนื่องจากพวกเขาใช้ประโยชน์จาก ช่องโหว่ที่ไม่รู้จักหรือใช้วิธีการที่ไม่รู้จักมาก่อน  จึงตรวจพบได้ยากมากและมักที่จะสายเกินไป

บทเรียนจากผู้เชี่ยวชาญด้านการโจมตีโดยใช้ช่องโหว่ซีโรเดย์ Read More
fortixdr

Fortinet เปิดตัว FortiXDR ใหม่ล่าสุด ใช้เอไอขับเคลื่อนการตรวจจับและตอบสนองภัยคุกคามแบบอัตโนมัติ

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศเปิดตัวโซลูชั่นฟอร์ติเอ็กซ์ดีอาร์ FortiXDR (Extended Detection and Response) ที่พัฒนาและออกแบบมาเพื่อลดความซับซ้อน เพิ่มความเร็วในการตรวจจับและประสานการตอบสนองต่อการโจมตีทางไซเบอร์ ขององค์กร FortiXDR เป็นโซลูชั่นที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเอไอ (Artificial Intelligence: AI) ในกระบวนการตรวจสอบที่มีนัยยะสำคัญเพื่อใช้ในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ภัยคุกคาม ทั้งนี้ FortiXDR เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากโซลูชั่น FortiEDR ที่อยู่บนคลาวด์ ใช้คุณสมบัติต่างๆ บนแพลตฟอร์มซีเคียวริตี้แฟบริค และใช้บริการด้านความปลอดภัยของศูนย์ฟอร์ติการ์ดแล็บส์ (FortiGuard Labs) ส่งให้ …

Fortinet เปิดตัว FortiXDR ใหม่ล่าสุด ใช้เอไอขับเคลื่อนการตรวจจับและตอบสนองภัยคุกคามแบบอัตโนมัติ Read More
Fortios
smartermail

เปรียบเทียบ Smartermail Enterprise vs Professional

SmarterMail Professional Smartermail Professional มาพร้อมกับฟีเจอร์กว่า 115 ฟีเจอร์ ที่จำเป็นสำหรับการใช้งานพื้นฐานระบบ Mail Server ซึ่งเน้นการใช้งานผ่าน webmail clients และ Emai; Clients บนพื้นฐานการทำงานผ่าน Protocal (IMAP/POP3/WebDAV) โดยมีฟีเจอร์ต่างๆ ดังนี้ A powerful webmail client Multiple calendars Contact management Notes …

เปรียบเทียบ Smartermail Enterprise vs Professional Read More