News Update

Fortinet คว้ารางวัล 2021 Gartner Peer Insights ด้าน Network Firewalls อีกครั้ง

Fortinet(R) (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศวันนี้ว่า ได้รับรางวัล Customers’ Choice ในรายงาน 2021 Gartner Peer Insights ‘Voice of the Customer’ สำหรับผลิตภัณฑ์ Network Firewalls และด้านโครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge ด้วยผลิตภัณฑ์ Secure SD-WAN เป็นปีที่ 2 เป็นการตอกย้ำถึงความทุ่มเทของฟอร์ติเน็ตในการสร้างนวัตกรรมที่เชื่อมความปลอดภัยกับเครือข่ายในแพลตฟอร์มหลอมรวมเดียวกัน ซึ่งทำงานครอบคลุมในทุกเครือข่าย …

Read More

บทเรียนจากผู้เชี่ยวชาญด้านการโจมตีโดยใช้ช่องโหว่ซีโรเดย์

มุมมองของ FortiGuard Labs ภูมิทัศน์ของภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่สามารถคาดเดาได้อย่างมาก ทีมรักษาความปลอดภัยในปัจจุบัน มีการกระจายตัวที่น้อยมากและมักเผชิญกับภัยคุกคามหลายด้าน สิ่งต่างๆเช่น ransomware , malware ที่ซับซ้อน และการโจมตีแบบฟิชชิ่งซึ่งกำลังกำหนดเป้าหมายช่องโหว่ในเครือข่ายหลักของสำนักงาน, สำนักงานที่บ้าน,  อุปกรณ์ loT เครือข่ายคลาวด์ สภาพแวดล้อมของ DevOps และ ระบบดิจิทัลซัพพลายเชน แต่ทว่าสิ่งที่ threat hunters เผชิญคือ การโจมตีแบบ zero day เนื่องจากพวกเขาใช้ประโยชน์จาก ช่องโหว่ที่ไม่รู้จักหรือใช้วิธีการที่ไม่รู้จักมาก่อน  จึงตรวจพบได้ยากมากและมักที่จะสายเกินไป

Read More
fortixdr

Fortinet เปิดตัว FortiXDR ใหม่ล่าสุด ใช้เอไอขับเคลื่อนการตรวจจับและตอบสนองภัยคุกคามแบบอัตโนมัติ

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศเปิดตัวโซลูชั่นฟอร์ติเอ็กซ์ดีอาร์ FortiXDR (Extended Detection and Response) ที่พัฒนาและออกแบบมาเพื่อลดความซับซ้อน เพิ่มความเร็วในการตรวจจับและประสานการตอบสนองต่อการโจมตีทางไซเบอร์ ขององค์กร FortiXDR เป็นโซลูชั่นที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเอไอ (Artificial Intelligence: AI) ในกระบวนการตรวจสอบที่มีนัยยะสำคัญเพื่อใช้ในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ภัยคุกคาม ทั้งนี้ FortiXDR เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากโซลูชั่น FortiEDR ที่อยู่บนคลาวด์ ใช้คุณสมบัติต่างๆ บนแพลตฟอร์มซีเคียวริตี้แฟบริค และใช้บริการด้านความปลอดภัยของศูนย์ฟอร์ติการ์ดแล็บส์ (FortiGuard Labs) ส่งให้ …

Read More
Fortios

Fortinet เปิดตัวระบบปฏิบัติการ FortiOS 7.0 พร้อมอัปเดตครั้งสำคัญของการเข้าถึงและใช้งานเครือข่ายแบบ Zero Trust รวมถึงความสามารถด้าน SASE

ฟีเจอร์ใหม่กว่า 300 รายการใน FortiOS 7.0 ขยายความสามารถซีเคียวริตี้แฟบริคของฟอร์ติเน็ต เพื่อสร้างความปลอดภัยที่สอดคล้องกันทั้งในเครือข่าย เครื่องผู้ใช้งาน และคลาวด์ Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการ FortiOS เวอร์ชัน 7.0 อันเป็นระบบปฏิบัติการหลักของฟอร์ติเน็ตด้วยฟีเจอร์ใหม่กว่า 300 รายการ ส่งให้ FortiOS 7.0 เพิ่มความสามารถของ Fortinet Security Fabric และศักยภาพของฟอร์ติเน็ตให้สอดคล้องกับสถานการณ์ด้านความปลอดภัยในปัจจุบัน ทั้งการทำงานจากภายนอกองค์กร (Remote …

Read More
smartermail

เปรียบเทียบ Smartermail Enterprise vs Professional

SmarterMail Professional Smartermail Professional มาพร้อมกับฟีเจอร์กว่า 115 ฟีเจอร์ ที่จำเป็นสำหรับการใช้งานพื้นฐานระบบ Mail Server ซึ่งเน้นการใช้งานผ่าน webmail clients และ Emai; Clients บนพื้นฐานการทำงานผ่าน Protocal (IMAP/POP3/WebDAV) โดยมีฟีเจอร์ต่างๆ ดังนี้ A powerful webmail client Multiple calendars Contact management Notes …

Read More
Fortinet FREE NSE Cybersecurity Training

Fortinet ขยายเวลาหลักสูตรอบรมความปลอดภัยไซเบอร์ NSE Cybersecurity Training ด้วยตนเองฟรี!!!

เพื่อช่วยลดช่องว่างทักษะและสร้างผู้เชี่ยวชาญทางด้านความปลอดภัยไซเบอร์ ที่เป็นที่ต้องการในธุรกิจอย่างมาก ด้วยหลักสูตรการฝึกอบรมอันครบถ้วน ตั้งแต่เบื้องต้นจนถึงระดับผู้เชี่ยวชาญ เรียนรู้ด้วยตนเอง จัดสรรเวลาเอง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศความสำเร็จของหลักสูตรการฝึกอบรมการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงอันครบถ้วนที่ผู้เข้าอบรมสามารถจัดเวลาและเรียนรู้ด้วยตนเอง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในปีที่แล้ว ตั้งเป้าขยายเวลาการอบรมฟรีพร้อมเสริมวิชาใหม่ๆ เพิ่มเติมตลอดปีพ.ศ. 2564 นี้ เพื่อพัฒนาบุคลากรด้านความปลอดภัยไซเบอร์ให้หลากหลาย   โครงการฝึกอบรมฟรีของฟอร์ติเน็ตจะช่วยให้ผู้เรียนได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้: เข้าถึงหลักสูตรด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลกมากกว่า 30 หลักสูตร โดยไม่มีค่าใช้จ่าย: หลักสูตรเหล่านี้รวมถึงการอบรมหัวข้อในต่างๆ ตั้งแต่ การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ระบบเอสดีแวน (Secure SD-WAN) การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ในระบบอุตสาหกรรม (Operational …

Read More
Smartermail setup outlook with exchange

Smartertmail Version ล่าสุด ดีสุดตั้งแต่มีมา

หลังจากการพัฒนาต่อเนื่องกว่า 2 ปี Smartertools ก็ได้ออก Smartermail release ใหม่ ซึ่งเป็น version ที่ผ่านการทดสอบและปรีกษากันมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่พัฒนา Smartermail มา  ซึ่งตอนนี้ Smartermail ก็มีฟังชั่นใกล้เคียง Exchange มากที่สุด นอกจากนี้ยังมี ฟังชั่นด้าน Team Worksspaces (การแชร์หน้าจอ) การทำ Group Chat ซึ่งไม่มีใน Exchange ในราคาที่ประหยัดกว่า …

Read More
fortinet vpn

การแก้ไขช่องโหว่ CVE-2018-13379 ป้องกันการ Hack ผ่าน Fortinet SSL VPN

จากการที่ ThaiCERT และ US-CERT ออกประกาศแจ้งเตือนองค์กรที่ใช้ Fortinet VPN  ถูกแฮกเกอร์เจาะระบบด้วยช่องโหว่ CVE-2018-13379  ซึ่งทางบริษัท Fortinet ได้ออกแพตช์ไปตั้งแต่กลางปี 2019 แต่หลายองค์กรยังไม่ได้ติดตั้งแพตช์ และตัวช่องโหว่ทำให้แฮกเกอร์อ่านชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านได้ ทำให้แม้จะแพตช์ไปหลังจากถูกแฮก ตัวแฮกเกอร์ก็สามารถล็อกอินกลับเข้าเครือข่ายได้ ซึ่งการแก้คือหลังจากทำการ อัพเดตเฟิร์มแวร์ตามที่ Fortinet แนะนำ  จะต้องทำการ เปลี่ยน password  VPN ใหม่ ทั้งหมด Firmware ที่มีปัญหา FortiOS …

Read More