Fortinet คว้ารางวัล 2021 Gartner Peer Insights ด้าน Network Firewalls อีกครั้ง

Fortinet(R) (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศวันนี้ว่า ได้รับรางวัล Customers’ Choice ในรายงาน 2021 Gartner Peer Insights ‘Voice of the Customer’ สำหรับผลิตภัณฑ์ Network Firewalls และด้านโครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge ด้วยผลิตภัณฑ์ Secure SD-WAN เป็นปีที่ 2 เป็นการตอกย้ำถึงความทุ่มเทของฟอร์ติเน็ตในการสร้างนวัตกรรมที่เชื่อมความปลอดภัยกับเครือข่ายในแพลตฟอร์มหลอมรวมเดียวกัน ซึ่งทำงานครอบคลุมในทุกเครือข่าย อุปกรณ์ปลายทาง และในคลาวด์โดยผ่านซีเคียวริตี้แฟบริค (Fortinet Security Fabric) แพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของฟอร์ติเน็ตอันเป็นความแตกต่างเหนือกว่าคู่แข่งที่สำคัญ

ในทุกๆ ปี รายงาน Gartner Peer Insights จะเลือกผู้ค้าผลิตภัณฑ์ที่ได้รับคะแนนพึงพอใจจากผู้ใช้มากที่สุดผ่าน Voice of Customers โดยดูจากจำนวนของบทวิจารณ์และการให้คะแนนโดยตรงจากผู้ใช้งานหลากหลายองค์กรในหลายภูมิภาค เพื่อให้การประเมินผลเป็นไปอย่างยุติธรรม การ์ทเนอร์รักษาเกณฑ์การตัดสินที่เข้มงวดโดยตระหนักถึงความพึงพอใจของลูกค้าเป็นที่สุด

ฟอร์ติเน็ตได้รับการวิจารณ์ 1,713 รายการในวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา จากลูกค้าผู้ใช้งานจริงจากกลุ่มอุตสาหกรรม ประเภทและขนาดของธุรกิจอันหลากหลาย ซึ่งนับเป็นยอดรีวิวสูงสุดในผลิตภัณฑ์ไฟร์วอลล์สำหรับเครือข่ายเมื่อเปรียบเทียบกับยอดรีวิวของผู้ค้าทุกค่ายทั้งหมด

นอกจากนี้ การ์ทเนอร์ได้ประเมินประสิทธิผลของผู้ผลิตในการตอบสนองความต้องการขององค์กรในกรณีการใช้งานสำคัญหลักๆ (Use Case) ซึ่งฟอร์ติเน็ตได้รับคะแนนสูงที่สุดเป็นเวลา 2 ปีติดต่อกัน สำหรับกรณีใช้งานของศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์องค์กรในรายงาน Gartner Critical Capabilities for Network Firewalls ประจำปีค.ศ. 2019 และ 2020 ด้วยคะแนน 3.67/5 และ 3.71/5 ตามลำดับอีกด้วย ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกต (FortiGate Next-Generation Firewall) เป็นอุปกรณ์สำคัญในซีเคียวริตี้แฟบริค แพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัย (Security-driven networking) ซึ่งทำหน้าที่ช่วยปกป้องส่วนเอจของเครือข่ายและองค์กรในทุกขนาด ในขณะที่ยังให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายในระดับสูงได้อย่างมั่นใจ ทั้งนี้ ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตใช้ชิปประมวลผลข้อมูล (Security Processing Units: SPUs) ที่ฟอร์ติเน็ตพัฒนาขึ้นมาเองเพื่อทำงานด้านความปลอดภัยเครือข่ายโดยเฉพาะ ส่งให้ฟอร์ติเกตมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง จึงได้คะแนนการประมวลผลความปลอดภัยสูงสุดในอุตสาหกรรม

ด้วยไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตอันทรงประสิทธิภาพ องค์กรจึงสามารถ:- จัดการความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่เกิดภายในและภายนอกเครือข่ายได้: ฟอร์ติเกตให้การมองเห็นที่สมบูรณ์ ลงได้ถึงในระดับแอปพลิเคชัน เครือข่าย และภัยคุกคามประเภทต่างๆ จึงช่วยให้องค์กรมีการปฏิบัติงานที่ต่อเนื่อง ธุรกิจไม่หยุดชะงัก นอกจากนี้ ฟอร์ติเกตรองรับการแบ่งส่วนตามเครือข่าย (Network-based segmentation) ได้ และเมื่อทำงานร่วมกับบริการฟอร์ติการ์ต (FortiGuard) ประเภทต่างๆ ที่ใช้เอไอและแมชชีเลิร์นนิ่งเป็นขุมพลัง จึงมีศักยภาพสามารถป้องกันการคุกคามที่มาจากด้านข้างและป้องกันช่องโหว่ของแอปพลิเคชันเป็นอย่างดีอีกด้วย – คุ้มค่าการลงทุน: เนื่องจากฟอร์ติเกตได้รวมฟังก์ชันของความปลอดภัยที่หลากหลายและเครือข่ายให้เป็นโซลูชันเดียวอย่างเป็ดเสร็จครบถ้วนในอุปกรณ์เดียว จึงเป็นการช่วยลดต้นทุน และเพิ่มประสบการณ์การใช้งานในระดับสูงได้- ปรับปรุงประสิทธิภาพการปฏิบัติงานงาน: ศูนย์บริหารผืนผ้าแฟบริคกลาง (Fabric Management Center) ของฟอร์ติเน็ตจะช่วยประสานการทำงานโดยตรงของอุปกรณ์ทั่วทั้งซีเคียวริตี้แฟบริคให้เป็นไปอย่างคล่องตัว และยังขยายทำงานแบบผสานรวมกับระบบนิเวศด้านความปลอดภัยอื่นๆ มากกว่า 400 แห่ง จึงให้การทำงานแบบหลอมรวม ลดขั้นตอน ลดความซับซ้อนของเวิร์กโฟลว์ได้ทั่วทั้งองค์กร

ทั้งนี้ วิศวกร ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ ในองค์กรอุตสาหกรรมทางการเงิน ที่มีขนาด 50-250 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา ผู้เป็นหนึ่งในลูกค้าของฟอร์ติเน็ตได้โพสต์บทความรีวิวผลิตภัณฑ์ใน Gartner Peer Insights และให้คะแนนโดยรวมเต็ม 5/5 ดาว โดยเห็นว่า “เป็นไฟร์วอลล์ที่เสถียรและเชื่อถือได้ – เราติดตั้งฟอร์ติเกตที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทและสาขาต่างๆ ทั่วประเทศ และเนื่องจากเราเป็นองค์กรที่ทำงานกับข้อมูลอันละเอียดอ่อนมากของลูกค้า จึงจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครือข่ายของเราได้รับการปกป้องโดยโซลูชันไฟร์วอลล์ที่ดีที่สุดในตลาด (และขอขอบคุณการ์ทเนอร์ที่ช่วยจัดการรีวิวต่างๆ ด้วย)”

นอกจากนี้ ฟอร์ติเน็ตยังได้รับรางวัลในรายงาน Gartner Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์ ดังต่อไปนี้:

– Gartner Magic Quadrant for Enterprise Network Firewalls (Sep 2020)

– Gartner Magic Quadrant for Endpoint Protection Platforms (Aug 2019)

– Gartner Magic Quadrant for Security Information and Event Management (Feb 2020)

– Gartner Magic Quadrant for Web Application Firewalls (Oct 2020)

– Gartner Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure (Sept 2020)

– Gartner Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure (Nov 2020)

ชาญวิทย์ อิทธิวัฒนะ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฟอร์ติเน็ตกล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้รับรางวัลอันมีเกียรตินี้อีกครั้ง และขอขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ร่วมการรีวิว ขอขอบคุณลูกค้าในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่งที่ไว้วางใจและเลือกโซลูชั่นของฟอร์ติเน็ต ซึ่งเรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดและมีคุณสมบัติครบถ้วนที่สุด เต็มไปด้วยความคุ้มค่า ใช้งานง่าย จึงช่วยลดภาระขององค์กรลงได้อย่างมาก”